9 thg 6, 2009

Quần đùi

Bác Hoa - hàng xóm mới nhà mình - bảo mẹ may cho con gái mấy cái quần phồng mặc vừa yêu lại vừa tốt, tốt ở chỗ lê la không sợ cái gì nó chui vào ống quần, bọn con trai thì thoải mái hơn, con gái thì phải cẩn thận hơn. Mẹ nghe có lý, với lại thấy quần phồng có dáng mũm mĩm dễ thương nữa. Thế nhưng mẹ may xong thì bố Hà lại bảo bỏ cái chun phồng ra, chun như thế vừa nóng vừa cọ chân khó chịu, để mùa thu mát hẵng chun, thế là mẹ lại rút đám chun ấy ra.

Photobucket

Mẹ buồn cười thật ấy nhỉ! Buồn cười nữa là con gái mà mẹ trang bị cho hẳn 5 cái quần đùi! Chắc nhiều bằng em Sò rồi! Rõ ràng Tôm tuy nhiều váy vó, nhưng thời trang thường trực của Tôm vẫn là quần đùi áo mát, tiện lợi lê la và thay đồ liên tục vì nhiều mồ hôi. Lẽ ra mẹ phải may từ đầu hè rồi, dưng mà mẹ may hỏng nên chán đời quá, bỏ bẵng khá lâu mới mày mò lại.

Mẹ thích cái quần hoa này nhất:

Photobucket

Bố Hà thích bộ ba cái quần chấm bi, theo bố thì chỉ cần 3 quần này là đủ:

Photobucket

Còn Tôm lại thích nhất cái quần đầy trăng sao, bướm bướm, chuồn chuồn, trái tim,... này:

Photobucket

Mấy cái quần này mặc lên dáng khá yêu, ống quần rộng mát mẻ (vốn là để chun lại làm quần phồng) mà vẫn không bị "hở hiếc" gì cả vì dáng ống lượn cong vào một chút, hai bên hông hơi xòe gần giống chiếc váy ngắn, chun thì thoải mái hơn so với cạp đóng cúc là cái chắc!

Photobucket

Mặc dù quần đùi may muộn mùa nhưng cả nhà mình đều phấn khởi ra mặt vì chúng được khai sinh vào cái ngày nóng kỷ lục của Hà Nội, đúng là mẹ "hâm hâm theo thời tiết" thật Tôm ạ! Mẹ thì phấn khởi nhất là đã bớt được một món nợ từ đầu mùa với Tôm, hi hi.... với lại đây là lần đầu tiên mẹ thực hành kiểu may lộn ra ngoài (mặt trong trơn tru như mặt phải thông thường, không có đường vải chừa hay vắt sổ gì cả, mặc phải thì có một đường gân bọc như ở quần đùi thể thao ấy). Từ hôm nay mẹ tiếp tục công cuộc trang trí quần và thiết kế áo mát cho đồng bộ với quần nhé!

1 nhận xét:

  1. Tran Khanh Ha20:35, 09/06/2009

    Sự nghiệp may vá của mẹ mặc kệ mưa gió hay nắng nóng vẫn cứ tiếp tục. Cô Hà rất muốn lên HN là wa thăm Tôm luôn. Nhưng mà chú Tùng sốt virus, thế là k qua thăm Tôm đc. Tôm mà lây thì "ai chịu trách nhiệm", hehe. Khất Tôm vài hôm nữa nhé... Nhớ Tôm lắm ý.

    Trả lờiXóa