25 thg 9, 2009

Sau một tháng...

Vậy là đã tròn một tháng từ sau hôm Tôm ra viện, Tôm đã tiến bộ nhiều, ăn ngủ tốt hơn và kết quả kiểm tra lại điện não đồ "rất đẹp", "không có gì bất thường", thế mà bố mẹ cứ lo mãi, sợ nhất là Tôm có "sóng" ở não, nếu mà có "sóng" kiểu "thiên tài" đi chăng nữa thì cũng hãi lắm, chỉ mong làm người "phình phường" thôi! hi hi....
Tuy vậy Tôm vẫn phải uống thuốc điều trị dự phòng, vì bố mẹ đều sợ có thể theo một chu kỳ nào đó mà "sốt co giật" lặp lại, sẽ gây ra những "vết sẹo' tổn thương não. Việc uống thuốc lâu dài này làm bố mẹ buồn lòng và thương Tôm lắm, thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì tất nhiên phải an toàn và có lợi cho Tôm rồi, nhưng rõ ràng mẹ thấy nó không ổn lắm cho đường tiêu hoá của Tôm. Mình đành cố gắng thêm một thời gian nữa Tôm nhé, ai bảo mình không chịu ốm vặt, người ta trẻ con ho hắng, sụt sịt, sốt sít, tiêu chảy, ngứa ngáy,... đủ thứ linh tinh cả thì mình lại không như thế, mình lại lựa chọn kiểu lâu lâu mới ốm nhưng mà ốm ra trò thế này.... choáng mãi chưa thôi!!! Thôi không nghĩ ngợi thêm nữa, tập trung cho phi vụ ăn uống, Tôm nhỉ!
Bữa ăn của Tôm giờ có tăng cường thêm những món rau củ tổng hợp nấu nhừ dễ tiêu. Mẹ thì không trồng được cây củ nào bao giờ, dù đã trồng thử cải củ nhưng... chỉ để ra hoa cho đẹp thôi. Rau thì mùa xuân lên dễ hơn, mùa này chỉ có mùng tơi là tươi tốt, còn đâu rau cải mọc chậm rì rì. Được cái rau mầm thì ngày nào cũng có thể chén. Bố đã dọn xong ban công hẹp đằng sau nhà, đủ để đặt những thùng xốp nhỏ.
Bên trái:


Bên phải:


Thu hoạch: (cái khay rau này định "chiêu đãi" cô Hương nhỏ, dưng mà cô không lên với cháu thì cô Hương nhớn ăn hộ vậy nhé!)


Tranh nhau nhổ rau mầm với cô Hương nhớn:Thống nhất là cháu nhổ còn cô cắt rễ nhé:

Bà nội gửi cho Tôm một củ su su nảy mầm - trộm vía - hứa hẹn một dàn su su sai quả gần Tết! Hi hi... Bọn mình dọn ổ cho su su nhé, phải thật nhiều đất, nên thùng xốp phải to, không có thùng to thì mình hì hụi ghép đôi hai thùng làm một, như thế này này:
Cười tươi hơn nữa nào:Mong con luôn tươi vui khoẻ mạnh và ăn ngủ ngày một ngon lành!!!

4 nhận xét:

 1. Trộm vía, trộm vía con gái điện não đồ như thế là hoàn toàn yên tâm chị ạ. Mà chả cứ Tôm cả 3 mẹ con đều phải bồi dưỡng ăn uống, mẹ TOm là hơi thiếu protein từ thịt cá đó, hì hì (giá mà em xẻ được cho bác một ít )

  Trả lờiXóa
 2. Tôm tít ko chịu được, cứ nhớ cái avarta ngáp của MBH trên HTT. Trộm vía Tôm bình phục thế là mừng. Hồi chị bé cũng đi cũng đi cấp cứu dăm bận, đi SG chơi mà cũng phải vào BV cấp cứu. :P

  Trả lờiXóa
 3. Mừng rồi nhé.Thuốc hại tiêu hóa thì chịu khó cho Tôm ăn sữa chua nhiều vào.Cam mật ong cũng tốt cho tiêu hóa đó mẹ Tôm à.
  Chúc cả nhà nhiều sức khỏe để chăm Tôm & Tít.

  Trả lờiXóa
 4. Tôm khoẻ, ráng ăn nhiều vào nha.
  Chị ơi em chẳng trồng được khay cải nào lớn . cứ lên đc mầm là muốn lụn xuống.

  Trả lờiXóa